Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Chữ Nhẫn Trong Tiếng Nôm

Vậy nên, anh em với tranh nhau tí đất đai, vợ chồng sở hữu nổi cơn tam bành, ta mang "hận" sếp, với xích mích gì có hàng xóm, với bị ai "đì" đi nữa, thôi thì nhẫn đi.

Con tim nhức nhối lắm, lúc thấy mình nên chịu cất thua thiệt, buộc phải kém chị kém em, thành ra hậm hực, hậm hực nổ con ngươi con mắt chỉ vì những thiết bị nhỏ nhặt.

Người ta có chiếc ví đầm hàng hiệu xịn hơn, thế là bắt buộc học đòi chẳng thua kém gì, kẻo mang tiếng "quê"! Hoặc người ta xe nọ xe kia, ví như mình ko có, thì đau buồn mà bi luỵ trách móc số sao mãi chả giàu để được làm… đại gia.

Thuở phong kiến, chồng với là nông dân thì vợ cũng phải hầu như hầu ông chủ; thời này, chồng mà lười biếng, lại mắc tính loăng quăng bồ bịch, bài bạc thì dè chừng! Vợ mà đỏng đảnh, hay "không biết đẻ", hay nọ kia, tơ mơ là ông quăng áo quần ra ngoài đường.

Cho nên, kết hôn cũng nhanh, mà chia tay, ly dị cũng quá lẹ. Chẳng sở hữu vấn đề gì phải kéo dài các mấy chục năm. Thời này, chữ nhẫn là chữ gì mà đòi hỏi nên mất thời kì tới vậy?

Nhẫn, cũng ko buộc phải là nhục một bí quyết hèn nhát :

Thời xưa, vua Câu Tiễn nằm gai nếm mật, nuốt toàn bộ tủi hổ chỉ để chờ thời cơ khiến cho nên chuyện lớn. Như vậy, dòng chữ nhẫn nhục vươn lên là động cơ sống, thành quái chiêu của một số người nhằm đạt tới mục tiêu bắt buộc thiết của họ.

Ngược lại, chữ nhẫn như trái tim ý trung nhân tát của Quan Âm Thị Kính lúc bị "vu oan" mọi bề, biến chuyển thân tâm của con người, ấy là:

"Chữ rằng nhẫn nhục nhiệm hòa/ Nhẫn điều khó nhẫn mới là chân tu…"

Nhẫn ngày nay, nhiều khi đã thành nhẫn nhục 1 bí quyết hèn nhát. Nhẫn quá, thành ra… nhục. Nó là điều sỉ nhục, làm xấu hổ, tổn thương tới lòng tự ái của mình.

Nhục, bởi vì sợ quyền thế, nhục vì đang nằm trong tình cảnh bất lợi chưa thể báo thù được, nhục để mong cầu với người khen, hay được chức trọng, quyền cao, nhẫn nhục vì khinh bỉ đối thủ, hay tự cho mình cao hơn người, không thèm chấp nê, phản đối.

Hiểu sai chữ nhẫn nhất là lúc ghép chữ nhẫn sở hữu chữ tâm, để phát triển thành nhẫn tâm, ác độc. Cũng như hiểu chữ nhẫn với thói quen chịu chứa tới mức hèn yếu, bạc nhược hết ngày này, qua tháng khác, và cơ đồ sự nghiệp, thành quả chẳng thấy đâu, chỉ thấy con người ngày một èo uột đi, thảm hại, nhưng họ vẫn tự ru mình là ta đang… nhẫn 1 bí quyết chính đáng.

Nhẫn nhục 1 bí quyết hèn nhát, là mềm yếu, cam chịu vô ích, rồi tự mình chìm trong loại cõi mịt mù của mình, sẽ thành kẻ chui sâu vào vỏ ốc, và điều này sẽ khiến suy thoái xã hội, đạo đức con người, làm cho chiếc ác, loại tham, cái xấu với mầm mống và nguy cơ phát triển.

Nhưng nếu ko biết nhẫn, bạn sẽ mang 1 khuôn mặt… xấu xí:

Nếu bạn không biết giữ được cho mình 1 chữ nhẫn, lúc nào đầu óc bạn cũng căng ra, như một chảo lửa, bạn mang thể phản ứng tức thời những vấn đề vừa xảy ra một bí quyết nông nổi, thiếu suy nghĩ…

Gặp chuyện khó chịu, ko may, ngay tức thì lửa giận nổi lên, giả dụ nhẹ thì chỉ diễn đạt ra sắc đẹp mặt, hành động nóng nảy, nhưng nặng và đáng sợ hơn nữa, đấy là để chất chứa trong lòng.

Bạn biết không, những cơn nóng giận đấy làm cho khuôn mặt con người bỗng chẳng dễ coi chút nào và phát triển thành rất xấu. Đôi khi, chẳng các chúng ta không giải quyết được việc gì, mà còn tự tạo thêm những hành động nông nổi, gây thêm bực bõ đúng như các cụ đã nói: "Tâm oán giận, mạnh hơn lửa dữ".

Thật vậy, nhẫn nhịn để thành công chỉ 1 phút nổi nóng, ko tự kìm chế được mình mà ko dằn được cơn tức giận, nghĩa vợ chồng nên phân rẽ, bằng hữu trở thành kẻ oán thù, và mâu thuẫn dẫn tới xung đột (đánh đập vợ con đến tàn tật, vợ thịt chồng, con giết cha, đốt phá nhà cửa, tự hủy hoại thân thể mình…)

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Ý nghĩa của chữ Nhẫn trong cuộc sống hàng ngày Chữ Nhẫn Trong Tiếng Nôm”

Leave a Reply

Gravatar